Những Điều Cần Đặc Biệt Lưu Ý Khi Đặt In Thiệp Cưới

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter

Đối với các dâu rể, ngày cưới sẽ là lần đầu tiên và duy nhất trong cuộc đời nên sẽ có đôi chút bỡ ngỡ và chưa có kinh nghiệm trong việc đặt in thiệp cưới. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề và gặp những thiếu sót của dâu rể khiến thiệp cưới trở nên không hoàn hảo Mèo Lười sẽ cùng với quý dâu rể phân tích những điểm đặc biệt cần phải quan tâm khi đặt một bộ thiệp với những chi tiết nhỏ đặc biệt quan trọng khi in ấn.

1. Thời gian đặt thiệp nên là khi nào? 

Bộ thiệp cưới là thứ đầu tiên mà khách mời nhận được nên nó thường được chú tâm và tỉ mỉ. Đây không chỉ là sự đại diện cho quý dâu rể mà bao gồm những bậc làm bố mẹ gửi gắm những tình cảm và sự chân thành tới những quý khách mời của mình. Vậy thời gian bao lâu thì đủ? 

Với kinh nghiệm của  Mèo Lười thời gian hợp lý nhất là khoảng 2-4 tháng trước khi ngày thành hôn được diễn ra. Thời gian này sẽ được chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn tìm hiểu về phong cách và chỗ in ấn thiệp

Dâu rể cần tìm hiểu thật kỹ phong cách mà buổi lễ mà mình sẽ chuẩn bị sẽ gồm màu sắc chủ đạo, màu sắc của nhà hàng, hiện đại hay truyền thống. Giai đoạn này thường sẽ mất khoảng 7 ngày – 1 tháng.

Giai đoạn chỉnh sửa thông tin và in ấn

Thời gian để làm một bộ thiệp cưới hoàn chỉnh thường sẽ vào khoảng 8-15 ngày, dâu rể nên đặt thời gian làm thiệp là 1 tháng để tránh những lỗi về kỹ thuật ví dụ như sai sót về thời gian, địa điểm hay một số lỗi về in ấn… 

Giai đoạn viết và gửi thiệp

Với những gia đình có nhiều quan khách là họ hàng, bạn bè, người thân ở xa, thời gian có thiệp tại nhà nên là 1 – 1,5 tháng trước lễ thành hôn, điều này giúp đảm bảo được thời gian viết, và gửi thiệp đến những vị khách quan trọng trong ngày trọng đại của mình

Dâu rể cũng có thể chỉ cần 1 – 2 tuần để viết và gửi thiệp nếu quan khách đều ở gần địa điểm diễn ra lễ cưới. Thời điểm tốt nhất để gửi thiệp cho quan khách ở gần là trong vòng 5 – 10 ngày trước lễ cưới, khi gửi thiệp cưới trong khoảng thời gian này, vừa giúp tránh được công việc bộn bề làm quan khách quên, vừa giúp quan khách hai họ có thể sắp xếp thời gian, trang phục thật tốt để chuẩn bị tham dự lễ cưới

2.  Bao nhiêu thiệp cưới là đủ ?

Trước khi đặt thiệp cưới, dâu rể cần phải lên danh sách những khách mời của mình và lựa chọn đặt số lượng bàn hợp lý. Tuy nhiên cũng sẽ có những khách mời mình khi lên danh sách mình bị quên hoặc một số khách mời đột xuất dâu rể không có ý định mời. Mèo Lười đề xuất là khoảng từ 50 thiệp cho đến 200 thiệp so với danh sách khách mời tùy vào mức độ quen biết của dâu rể và bố mẹ. 

Đọc đến đây chắc nhiều ý kiến sẽ nói là hơi nhiều nhưng với kinh nghiệm tư vấn cho nhiều khách hàng thì một số dâu rể sẽ chọn khá sát và tỷ lệ thiếu thiệp khá đều ở mức 50%. Bên cạnh đó khi in thêm số lượng ít thì giá sẽ gấp 3-5 lần khi in nhiều cho số lượng 50-100 bộ thiệp và thường thời gian phát hiện ra thiếu thiệp sẽ rất gấp khoảng 7-15 ngày nên dâu rể sẽ không kịp in lại và bị rối khi ngày cưới cận kề. 

Thay vì vậy để có thể chắc chắn và chu đáo nhất, dâu rể nên in thừa một số thiệp để đảm bảo đám cưới của mình được suôn sẻ và ít sự cố xảy ra. 

3. Chọn chất lượng thiệp thế nào?

Có một số điều cần quan tâm ở chất lượng thiệp đó là : Chất liệu giấy, màu in và bản in thử,….

– Đối với chất liệu giấy : Các mẫu thiệp sẽ có nhiều chất liệu giấy khác nhau như giấy ford, lụa, giấy mỹ thuật… Mỗi loại giấy sẽ có từng mức giá khác nhau, dâu rể nên tìm hiểu kỹ các loại giấy và mức giá cho loại để tránh bị lừa khi sử dụng giấy chất lượng thấp mà giá lại cao ngất ngưởng. 

– Màu in : 3 kỹ thuật in chính là in offset, in kỹ thuật số cao cấp và in thường 

In kỹ thuật số cao cấp

 Thường các loại thiệp đẹp hiện nay đều sử dụng loại in này. Với công nghệ thường được nhập từ Nhật Bản, Hàn… nên giá thành của những máy này sẽ rất cao nhưng nó mang lại màu sắc chân thực, sắc nét và sang trọng. Hiện tại Mèo Lười đang sử dụng công nghệ in kỹ thuật số cao cấp, với mong muốn mang đến cho khách hàng những tấm thiệp cưới độc đáo, có ý nghĩa nhất cho ngày cưới, Mèo Lười luôn chú trọng đến thiết kế, chất lượng và giá cạnh tranh nhất trong thị trường.

In offset 

Hầu hết đây là những tấm thiệp in sẵn họa tiết để giảm thiểu chi phí vì giá khi in ít của offset là rất lớn. Nên các tấm thiệp sẽ ít được chỉnh sửa và thường sẽ là những thiệp phổ thông hơn. So với kỹ thuật số cao cấp thì offset đều có chất lượng màu khá tốt và gần tương đương với nhau.  

In thường

Đây chủ yếu là các máy nhỏ dùng cho các cửa hàng nhỏ (ví dụ các máy canon dâu rể có thể đang dùng ở nhà) ưu điểm của loại in này là có thể in được số lượng ít trong thời gian nhanh. Nhưng điểm trừ là màu sắc của loại in này thường không tốt và không in được các loại màu nhiều chi tiết. 

– Bản in thử: Dâu rể nên quan tâm cửa hàng có hỗ trợ bản in thử hay không vì một số cửa hàng không hỗ trợ vấn đề này, đây là một bản hoàn chỉnh thiệp trước khi in hàng loạt. Mèo Lười luôn luôn hỗ trợ miễn phí bản in thử để quý khách hàng có thể duyệt sản phẩm trước khi in ấn nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Còn một lý do nữa, cùng Mèo sẽ phân tích ở phần tiếp theo nhé!

4. Ai sẽ là người duyệt thiệp cưới cuối cùng? 

Đối với vấn đề này dâu rể cần xác định được bạn được tự do lựa chọn mẫu thiệp mà mình thích hay còn phụ thuộc sở thích của ba mẹ? Mỗi vùng sẽ có một số điều tối kỵ khác nhau, ví dụ như không được in ấn ảnh lên thiệp… Vì vấn đề này khá nhiều dâu rể gặp phải nên theo Mèo để chắc chắn dâu rể nên hỏi ý kiến để bố mẹ mình xem thiệp mình đã chọn hoặc một bản in thử thiệp có điểm nào chưa ổn hay không? Vì vậy như đã nói ở phần trên, nên cần có một bản in thử để dâu rể và bố mẹ 2 bên có thể duyệt trước khi in hàng loại tránh lãng phí thời gian và tiền bạc không đáng có. 

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà các cô dâu chú rể tương lai cần biết trước khi bước tiến hành đặt thiệp cưới. Hi vọng những thông tin trên đã phần nào đã giúp các cậu gỡ rối và bớt hoang mang lo lắng khi chuẩn bị hạng mục nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng này 

Nếu dâu rể cần tư vấn hay hỗ trợ các vấn đề về thiệp cưới hoặc các khâu chuẩn bị cưới , quý dâu rể có thể liên hệ trực tiếp với Thiệp Cưới Mèo Lười qua Fanpage hoặc Zalo: 0929 057 325.

Mèo Lười Wedding

Mèo Lười Wedding

Vì đơn giản có một tình yêu to lớn với giấy, và thành thực mong tình yêu ấy có thể mang lại điềm lành cho những tấm thiệp “mở lối trăm năm”