Thiệp cưới giá rẻ và thiệp cưới cao cấp khác nhau ở điểm nào?

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter

Thiệp cưới sẽ được chia làm rất nhiều loại nhưng sẽ có 2 loại chính là thiệp cưới giá rẻ và thiệp cưới cao cấp. Mỗi loại đều sẽ có những điểm mạnh và điểm hạn chế riêng. Hôm nay Mèo Lười cùng quý dâu rể sẽ phân tích các ưu và nhược của mỗi loại thiệp để có thể đưa ra các lựa chọn hợp lý cho bộ thiệp đại diện cho ngày lễ trọng đại và duy nhất của mỗi người nhé!

Nên xem : Những điều cần đặc biệt lưu ý khi đặt in thiệp cưới !

THIỆP CƯỚI GIÁ RẺ

Thiệp cưới giá rẻ là loại thiệp có mức giá từ 1500 – 2500đ/ bộ với những họa tiết hầu hết là truyền thống và phổ thông. Thiệp thường sẽ sử dụng các loại giấy không rõ nguồn gốc và chất liệu thường sẽ không được cứng cáp và khả năng dính mực và độ bóng cũng sẽ ở mức khá thấp. Vì để giảm giá thành cho sản phẩm thường các mẫu thiệp thường sẽ được in số lượng lớn hoặc sử dụng phôi sẵn có sẵn các họa tiết trừ các thông tin riêng cần thay đổi như ngày giờ và tên cô dâu, chú rể và nhà hàng….

Ưu điểm của loại thiệp giá rẻ. 

– Đầu tiên sẽ giống như tên của thiệp, mức giá của thiệp giá rẻ sẽ vào khoảng 1.000.000 đ đến 2.000.000đ cho khoảng 400 bộ thiệp. 

– Thời gian in ấn sẽ khá nhanh vì những mẫu này có sẵn thường sẽ hoàn thành vào khoảng 5-10 ngày tùy vào máy in. 

Nhược điểm của thiệp giá rẻ :

– Vì đây là những mẫu thiệp có sẵn nên phần lớn sẽ chỉ thay thế được thông tin cơ bản như thời gian, địa chỉ và tên của bộ thiệp. Những họa tiết khác hay màu sắc của tấm thiệp đều không thể thay thế được.

– Chất liệu giấy thấp 

– Thiệp giá rẻ sử dụng các loại máy in thông thường nên màu chữ thường sẽ không đặc biệt và độ bóng cũng như màu sẽ chưa được đẹp. 

– Vì là giá rẻ nên một số mẫu sẽ có lịch sử sử dụng lâu dài, nhiều mẫu sẽ khá cũ và thô sơ.

– Độ sang trọng cũng sẽ giảm đi nếu dâu rể muốn sử dụng bao thư để chứa tiền và mang thiệp đến bữa tiệc của mình 

Thiệp cưới giá rẻ

THIỆP CƯỚI CAO CẤP

Thiệp cao cấp thường bao trùm luôn các loại thiệp khác như thiệp cưới hiện đại, thiệp cưới truyền thống pha hiện đại và một số loại của thiệp cưới đặc biệt. Các loại thiệp cưới này thường sẽ sử dụng các loại giấy mỹ thuật cao cấp từ Nhật, Hàn…và in bằng máy kỹ thuật số, offset nên thiệp cao cấp sẽ chắc chắn, màu sắc khi in sẽ chân thực và đẹp hơn rất nhiều so với thiệp giá rẻ. 

Giá thành của thiệp cao cấp sẽ có rất nhiều mức giá khoảng từ 2.800đ -10.000đ/ bộ tùy vào các combo đi kèm như ép kim, giấy gân,…. Các loại này thường sẽ được in mới hoàn toàn và sử dụng các khung thiết kế riêng tùy vào mỗi cửa hàng. Vì là thiết kế mới nên khách hàng có thể đổi được màu sắc và các họa tiết trên thiệp nếu muốn. Điểm trừ duy nhất của thiệp đó là do làm mới hoàn toàn nên thời gian hoàn thành thiệp sẽ lâu hơn của thiệp cưới giá rẻ. Các cửa hàng sẽ cần khoảng 8-15 ngày cho một bộ thiệp từ khâu thiết kế, in 1 mẫu thử để dâu rể có thể duyệt lại màu sắc và thông tin ở thiệp. 

Thiệp Cưới Cao Cấp

Ưu điểm của thiệp cưới cao cấp

– Màu sắc chân thực sắc nét, đẹp

– Thiệp sử dụng giấy cao cấp nên thiệp sẽ rất chắc chắn, kết hợp cùng với in ký thuật số nên thiệp sẽ rất đẹp

– Có thể chỉnh sửa màu và các họa tiết ở trên thiệp.

– Thiệp cưới đẹp và hiện đại, nếu dâu rể muốn sự truyền thống cũng sẽ có nhiều loại thiệp truyền thống nhưng mang kiểu cách hiện đại nên sẽ đẹp hơn rất nhiều so với thiệp cưới giá rẻ

– Sự sang trọng mà thiệp này mang lại là cực cao, đây có thể là điểm cộng và có thể gửi gắm sự chân thành của dâu rể tới những vị khách mời trong buổi tiệc. 

Khuyết điểm thiệp cưới cao cấp

– Thời gian làm thiệp sẽ nhỉnh hơn một chút so với thiệp giá rẻ

– Giá tiền cũng sẽ cao hơn một chút nhưng sẽ có một số loại giá chỉ từ 2800-3000đ/ bộ, tuy chỉ chênh lệch khoảng vài trăm đồng/ bộ nhưng những điều mà thiệp cưới cao cấp mang lại theo Mèo thì không đáng kể so với những lợi ích mà nó mang lại 

Trên đây là bài phân tích thiệp cưới giá rẻ và thiệp cưới cao cấp đang có trên thị trường, theo Mèo Lười nếu dâu rể muốn mức giá rẻ để giảm thiểu chi phí và cần gấp thì có thể tham khảo loại thiệp cưới siêu rẻ. Bên cạnh đó dâu rể muốn những tấm thiệp của mình thật lung linh và hiện đại, với chất liệu và in ấn bằng từ Nhật và có thể chấp nhận được mức giá chênh khoảng 300đ/bộ thì thiệp cưới cao cấp sẽ rất đáng quan tâm và sử dụng trong ngày lễ trọng đại duy nhất trong cuộc đời của mình.

Liên hệ ngay với Mèo Lười qua fanpage hoặc Zalo: 0929057325 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Mèo Lười Wedding

Mèo Lười Wedding

Vì đơn giản có một tình yêu to lớn với giấy, và thành thực mong tình yêu ấy có thể mang lại điềm lành cho những tấm thiệp “mở lối trăm năm”